Xem hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật ở đâu?

Ngày: 22/11/2018 lúc 00:06AM

Hiện nay có rất nhiều bạn hỏi tại sao mỹ phẩm của Nhật không ghi hạn sử dụng?

Lí do theo luật của Nhật, những sản phẩm trong vòng 3 năm ko mở hộp mà có thể bị hư thì phải ghi ngày hết hạn. Còn không ghi có nghĩa là sẽ bảo đảm trong vòng 3 năm sản phẩm luôn dùng tốt, không bị hư hại.


Đối với mỹ phẩm Nhật Bản, nhà sản xuất không in hạn sử dụng trên bao bì mà quản lý theo lô hàng (Lot). (hàng sẽ được kiểm định chất lượng chắc chắn, nếu không sẽ thu hồi về cả lô sản xuất, đây là cách làm việc của họ.)

Cách kiểm tra ngày sản xuất theo lô của 1 số sản phẩm các bạn có thể tham khảo ở bài viết cách kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm

Hoặc mỹ phẩm trên bao bì sản phẩm có một ký hiệu (hình hộp sản phẩm mở nắp) bên trong có ghi 12M hoặc 6M, có nghĩa là nên sử dụng sản phẩm trong vòng 12 tháng (12M) hoặc sáu tháng (6M) , 1 năm (24M) sau khi đã mở nắp hộp.

Dưới đây là câu trả lời chính thức từ Shiseido Nhật Bản.

“Thank you for contacting Shiseido Japan. For your information, we do not print manufacturing date or expiration date on our Products. Our cosmetics are manufactured to be able to keep good quality at least 3-4 years as far as they are unopened and kept in a clean, cool and dry place. Once you open, please store them in a cool place avoiding direct sunlight and do not leave the cap open.

Please also visit Cle de Peau Beaute and Shiseido Cosmetics America’s website at: www.cledepeau-beaute.com/ www.sca.shiseido.com/ Thank you very much for your kind interest and patronage.

Sincerely, Kanae Yoshikawa Shiseido Consumer Center, Tokyo “

Tạm dịch là:

“Quý khách hàng thân mến

Xin cảm ơn bạn đã liên hệ với Shiseido Nhật Bản. Chúng tôi xin thông báo rằng chúng tôi không in ngày sản xuất hay ngày hết hạn lên mỗi sản phẩm. Tất cả hàng hoá của chúng tôi đều được sử dụng tốt trong vòng 3-4 năm, với điều kiện không mở nắp hộp và được giữ trong chỗ mát. Khi mở hộp thì nên giữ sản phẩm nơi mát tránh ánh nắng trực tiếp và luôn đậy nắp.

Trân trọng, Trung tâm Giải đáp khách hàng Shiseido, Tokyo, Nhật Bản”

Smile Japan Shop
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Quay trở về phiên bản máy tính